Childbirth experience Jaden is 2 on St.Patty's day ^^

 

 
All copyright reserved
 
Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 

ลูกเกิดได้มาสองปีแล้วแต่แม่ก็เขียนไม่เสร็จเสียที จริงๆแล้วแม่ได้เขียนไปได้เกือบจบ โชคร้ายที่ไม่ทันได้ทำแบคอัพ เดสทอปของแม่ก็พังทำให้ข้อมูลหายหมดรวมทั้งรูปอีกมากมาย แม่ก็เลยต้องมาเริ่มเขียนใหม่ทั้งหมด ถึงแม้มันจะนานแต่แม่ก็ไม่เคยลืมวันนั้น “ในวันที่หนูเกิด” ตอนนั้นเป็นต้นเดือน มีค ปี2007 แม่ท้องแก่และอึดอัดและไม่สบายตัว มันสุดแสนจะทรมานในทางร่างกาย แต่ในความรู้สึกลึกๆแม่มีความสุขกับการรอคอยการมาของหนูเป็นอย่างมาก ตื่นเต้นและกังวลแต่มี๊ก็ได้แต่หวังว่าลูกคงไม่เป็นอะไร

 

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 

ต้นเดือนแม่ไปหาหมอ มดลูกเปิดได้แค่เซนครึ่งเองซึ่งแม่ก็รู้ว่าคงใช้เวลาอีกสักพักอย่างน้อยๆก็คงสองวีค แม่จำได้ว่าดิวเดทจะประมาณวันที่15 มีค แม่ก็ร้องเพลงคอย อีดอัดจ็บหลังปวดขาและมือเท้าก็บวมน้ำอีกด้วย ตอนนี้ลูกกลับหัวลงต่ำมากๆแล้ว แม่ตื่นเต้นเพราะไม่รู้ว่าลูกจะมาแบบไหน เพราะตอนพี่จัสตินแม่ต้อง induce เนื่องจากน้ำรอบตัวพี่เค้ามีน้อยลง แต่กับหนูไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ตอนนั้นแม่กลัวและตื่นเต้นจริงๆ

 

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 

ช่วงหนึ่งวีคก่อนหนูจะออกมาดูโลก แม่ได้คุณอาซึ่งเป็นน้องสาวของคุณตาของหนูมาช่วยดูแล คุณยายน้อยอยู่ชิคาโก ไม่ไกลจากแม่เท่าไหร่ ถ้าขับรถก้ประมาณสี่ ชม ได้ แม่จึงอุ่นใจว่าแม่จะได้ฝากพี่จัสตินไว้ยามที่แม่ต้องไปคลอดน้อง ได้แต่ภาวนาว่าขอให้หนูมาตามกำหนดด้วยเถิ๊ดดด

แด๊ดดี๊อยู่เคียงเข้างแม่เสมอ แม่ช่างโชคดีจริงๆ
 
Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 

ครั้งสุดท้ายแม่ไปหาหมอก่อนหนูมาสี่วัน มดลูกเปิดได้ 4 เซนแล้ว คุณหมอมั่นใจว่าคงอีกไม่นาน แต่แม่ก็บอกว่าถ้าไม่มาอีกขอเร่งคลอด หมอเค้าก็ดีได้ทำการโทรไปจองวันเรียบร้อย ดีนะที่หนูมาก่อนเพราะเมื่อเปรียบเทียบกับการเร่งคลอดและคลอดเองแล้ว คลอดเองดีกว่ามากๆ คือให้ปวดท้องเอง แต่ถ้าเลยดิวนานๆหรือมีปัญหาก็ต้องเร่งคลอดอยู่ดีเพราะไม่งั้นจะเป็นอันตรายได้ค่ะ คุณหมอแอบกระซิบว่ามีวิธีกระตุ้นจะให้มาเร็วๆก็คือการจู๋จี๋ อิอิ แม่ก็รู้อยู่มาก่อนแล้ว และแม่ก็ได้ทำตาม อิอิ ช่วยไม่ช่วยไม่รู้นะคะ แบบว่าอยากให้หนูออกมาแล้วเต็มทีเพราะใกล้ดิวและแม่ก็อึดอัดทรมาน

 แล้ววันนั้นก็มาถึง เป็นเสาร์เช้าตรู่ของวันที่ 17 มีนาคม 2007 เป็นวัน St.Patrick ของชาวไอริชค่ะ เป็นฮออลิเดย์ เป็นวันที่เค้ามีการฉลองและมีปาร์ตี้กัน ประมาณตีห้าแม่รู้สึกปวดท้องถ่าย ตอนแรกแม่ไม่แน่ใจว่าปวดท้องอะไรเพราะระแวงตลอด แม่ก็ไปถ่ายพอเสร็จแล้วก็ทำความสะอาด ทีแรกยังไม่มีอะไร แป๊บนึงก็ปวดท้องอีก แม่ก็เอ๊ะก็ว่าเสร็จไปแล้วนะ สักพักมันก็หายแล้วแม่ก็นั่งอีกแป๊บอาการปวดท้องก็มาอีก แม่ก็ทำความสะอาดอีกรอบทีนี้มีเลือดออกมาชุ่มเลยตรงนั้น แม่เหวอมากๆ ก็เลยแน่ใจว่าแม่จะคลอดแล้วล่ะ แม่ก็เลยไปปลุกแด๊ดดี๊แต่แด๊ดดี๊บอกว่าให้รอให้แน่ใจ แม่ก็วี๊ดใส่บอกว่าแน่ใจแล้ว แด๊ดดี๊ก็เลยลุกไปอาบน้ำ พอดีพี่จัสตินได้ยินเสียงแกก็ตื่นก็อยากให้แม่ไปนอนด้วยค่ะ แต่แม่ไปไม่ได้เพราะต้องเตรียมตัว แกก็ทั้งร้องทั้งลากแม่ แม่ก็ต้องเก็บของไปโดยมีพี่จัสตินร้องเป็นแบคกราวตลอด ไม่ยอมไปอยู่กับอาหรือย่าน้อยเลย พอแม่กับแด๊ดดี๊พร้อมก็ออกกันไป ตอนนั้นก็เปิดทีวีให้พี่จัสตินดูโดยมีย่าน้อยเป็นเพื่อน

 ตอนนั้นคอนแทรคชั่นมาทุกๆห้านาทีซึ่งมาทีก็เกือบหนึ่งนาที ปวดมากๆเลยล่ะค่ะ เกร็งไปหมด ถ้าเดินๆอยู่ก็ต้องหยุดเดินทันทีเพราะไม่ไหวแทบจะลงนอนไปกอง พอถึง รพ มันเช้ามากๆก็ไม่รู้จะไปที่ไหน ที่ตรงเคาเตอร์ไม่มีคน งง อยู่พักใหญ่ๆ เดินชักนานด้วยเวลาคอนแทรคชั่นมาเดินไม่ไหว สุดท้ายเราก็ไปตรงอีเมอเจนซี่ แหมจริงๆก็น่าจะมาตรงนี้ตั้งแต่แรก เค้าก็มีพนักงานเอารถเข็นมาให้ เข็นไปที่ชั้นทำคลอดจำได้ว่าชั้นสอง ไปลงทะเบียนเสร็จแล้วก็ไปที่ห้องเตรียมคลอด ตอนนั้นกลัวมากๆค่ะ

พอไปถึงที่ห้องพยาบาลก็บอกให้ถอดเสื้อผ้าให้หมดแล้วใส่ชุดของทาง รพ แม่ก็เกิดอยากจะไปฉี่ แต่คอนแทรคชั่นมาพอดี คือมาๆหายๆทุกๆห้านาที ลำบากจริงๆ พอเข้าห้องน้ำเสร็จแม่ก็เปลี่ยนเสื้อผ้า เค้าก็เอาที่วัดการเต้นของหัวใจของเบบี๋มาติดที่ท้องแม่ หลังจากนนั้นก็ต้องเจาะต่อไอวีหรือสายน้ำเกลือด้วย ตรงนี่แหละที่แม่กลัวเพราะตอนท้องพี่จัสตินเจอพยาบาลฝึกหัดไม่ก็ห่วย เจาะแม่เป็นสิบๆรู เจาะหาสวรรค์วิมานอะไรไม่ทราบแม่เจ็บจนร้องไห้เค้าเลยเลิกไป แล้วให้คนใหม่มาทีเดียวได้ เออให้มันได้อย่างนี้

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day

พอตอนน้องเจเด้นแม่บอกเลยว่าขอคนที่แม่นยำอย่ามาหัดกับแม่นะ เพราะไหนจะเจ็บท้องไหนต้องมาเจอเจ็บตอนเจาะไอวีอีก ขอเหอะไม่เอา คนแรกสองทีผ่าน เฮ้อ แล้วแม่ก็ไม่ลืมที่จะย้ำเรื่องบริจาค stem cell ที่ทำเรื่องไว้เรียบร้อยแล้ว ครั้งแรกพลาดขาดการสื่อสาร ก็นึกว่าไม่บอกก็น่าจะโอเค เพราะท้องแรกที่ต้องเร่งคลอดข้ามคืนทำให้มึนๆและเหนื่อยจึงไม่ได้ย้ำ เสียดายมากๆที่ต้องทิ้งไปแทนที่จะเอาไปช่วยคนที่เค้าต้องการ วันนั้นหิมะตกหน่อยๆด้วยล่ะ อากาศหนาวมากๆ แม่มองไปทางหน้าต่าง

ทีนี้ก็มาถึงตอนระทึกคือตอนที่ต้องบลอคหลัง ไม่เคยเห็นเข็มเลยไม่อยากดู แต่น้องรีบบอกว่าเข็มมันใหญ่เหมือนกัน ดีแล้วที่ไม่รู้ก่อน ก็กลัวน่ะสิคะ ที่นี่พอพยาบาลมาบอกให้แม่นอนราบเอียง พอแม่นอนลงไปแม่หายใจไม่ออกเพราะท้องมันมาดันปอด เคลื่อนไหวก็ลำบาก แม่เลยบอกพยาบาลว่าตอนท้องแรกนะชั้นนั่งนะหันหลังให้ ทำไมชั้นจะนั่งไม่ได้ แม่ก็เริ่มหงุดหงิดแล้ว เค้าก็เลยโอเค พอแม่นั่งได้ที่ก็ต้องรอตอนที่คอนแทรคชั่นหยุด ไม่งั้นแม่ก็ตายอ่ะดิ ตื่นเต้นมือเย็นเชี๊ยบๆ แม่ก็ได้จับมือแด๊ดดี๊เค้า ระหว่างที่กำลังจะบลอคหลังนั้น แด๊ดดี๊ก็เป็นลมล้มลงไปนั่งที่เก้าอี้ ป๊าดดด แม่ตกใจหมดเลย เดือดร้อนพยาบาลต้องรีบมาประคองแล้วไปหาน้ำส้มให้ทาน

ส่วนแม่ก็กลัวก็เลยขอมือพยาบาลกุมไว้แทนเพราะมันต้องมีที่ยึด ใจก็เป็นห่วงแด๊ดดี๊นะเนี่ย เฮ้อ แต่ตัวเองยังจะเอาไม่รอดเล๊ย กลัวจะแย่ คราวนี้แม่มีสติมากกว่าท้องแรก ท้องแรกเบลอๆเพราะเร่งคลอด เค้ามาบลอคหลังตอนไหนก็ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ พอแม่ได้มือพยาบาลผู้โชคร้ายมากุม ฮ่าๆ แม่บีบซะแน่นเชียว แล้วพยาบาลที่จะบลอคหลังเค้าบอกว่าไม่ต้องกลัวนะคะเจ็บนิดเดียว หูยยย เจ็บแต่มดกัดชั้นก็กลัวย่ะ Y_Y ตอนนั้นแม่ก็สูดหายใจลึกๆ แล้วตอนที่คอนแทรคชั่นหยุดแม่ก็บอกเค้า เค้าจึงทำการเจาะหรือบลอคหลังนั่นแล เจ็บน้อยกว่ามดกัดอีกแม่ว่า แป๊บนึงแม่ก็รู้สึกว่ายามันวิ่งจากหลังผ่านลงไปที่ขาแบบเสียวแว๊บๆ มันรู้สีกได้เลยนะว่ามันวิ่งลงไปจริงๆ

เมื่อทำการบลอคหลังเสร็จแล้วแม่ก็นอนที่เตียง สักพักแม่ก๊รู้สึกว่าชาแต่ขาพอขยับได้ พยาบาลบอกแม่ว่าเป็นยาตัวใหม่ ครั้งแรกที่แม่คลอดพี่จัส ยาบลอคหลังตอนนั้นมันทำให้ชาหมดเลยจนไม่สามารถที่จะขยับขาได้ พยาบาลบอกว่ายาตัวนี้อาจจะทำให้มีอาหารคันหน่อยๆ ไม่ช้าไม่นานแม่ก็รู้สึกคันที่หน้าท้องนิดๆ พอไม่นานนักแม่มีอาหารข้างเคียงนั่นก็คือคลื่นไส้อาเจียนแบบทรมานมากๆ จนอ้วก แด๊ดดี๊ก็เลยเรียกพยาบาลมา เค้าก็ให้ยาแก้อาเจียนทางสายไอวี ไม่นานแม่ก็หาย เฮ้อ ลำบากจริงๆเกิดมาเป็นผู้หญิงเนี่ย (แม่นึกในใจ) แม่ต้องพลิกทุกๆครึ่งชม พยาบาลเค้าก็จะมาเช็คเรื่อยๆและสวนปัสสาวะออกมา ดีจังไม่ต้องฉี่เอง ( ยังแอบตลกได้นะ แต่แม่คิดอย่างนั้นจริงๆ )

 ตอนนั้นแม่เบื่อชะมัดเลยการรอคอยเนี่ย นอนก็ไม่สบาย แต่ก็ต้องนอนรอจนกว่ามดลูกจะเปิดสิบเซน แด๊ดดี๊เปิดทีวีดูทำให้แม่นอนไม่หลับ สักพักแด๊ดดี๊ก็ลงไปหาอะไรทาน ส่วนแม่น่ะเหรอทานอะไรไม่ได้น้อกจากน้ำและเจลลี่ ฮือๆ แม่หิวววว แต่ก็ต้องอดทน เกิดเป็นผู้หญิงทำไมลำบากอย่างนี้นะ ( คิดอีกรอบ เหอๆ ) แม่มองออกไปทางหน้าต่างอีกรอบ หิมะก็ยังคงตกปรอยๆ หนูมาในวันหนาวเลยนะคะลูก เหมือน God ประธานเด็กลงมาจากสวรรค์ยังไงยังงั้นเลยนะคะ แม่ได้แต่ภาวนาให้ลูกของแม่แข็งแรงครบสมบูรณ์ทุกประการนะลูก ตอนนั้นแม่แอบกลัว แต่ก็พยายามทำใจให้สบาย

อย่างไรก็ตามแม่ต้องเบ่งหนูออกมาให้ได้ มันถึงเวลาแล้ว จากเวลาหกโมงกว่าๆจนถึงประมาณบ่ายสอง มดลูกก็เปิดครบสิบเซน พยาบาลก็ทำการเตรียมคลอด โทรไปตามคุณหมอของแม่แต่พอดีแกหยุดก็เลยได้หมอแทนชื่อคุณหมอแมคไบร์ เป็นผู้หญิงท่าทางใจดีมากๆ พอทุกอย่างพร้อมแม่กลับแอบงงว่าจะเบ่งอย่างไร แบบว่ามันนานมาแล้วนะ พอตั้งสติได้แม่ก็พยายามทำเท่าที่จำได้ ก็คือสูดหายใจลึกๆแล้วก็มีแรงเท่าไรก็เบ่งออกมาเต็มที่ ท้องแรกเบ่งยากมากๆเพราะยังใหม่ แม่ก็เกรงว่าจะนานเหมือนครั้งแรกที่ใช้เวลาถึงสองชมกว่าๆ แต่ท้องสองง่ายเกินคาดเหมือนที่เค้าว่าท้องสองคลอดง่าย แล้วก็ง่ายๆจริงๆ

 

คลิปคลอดน้องเจเด้นซึ่งเป็นวันที่แม่ไม่มีวันลืม

แม่เบ่งไม่เกินยี่สิบนาทีเอง จนหมอบอกว่าหยุดก่อนเพราะเด็กจะไหลออกมาแล้ว แม่ฟังแล้วขำปนงงๆอีก พอดีหมอเค้าต้องกรีดช่องคลอดก่อนซึ่งแม่ก็จำไม่ค่อยจะได้ตอนไหน แต่คงเป็นตอนที่กำลังจะออกมานี่แหละ เพราะตอนคลอดพี่จัสพอเด็ก drop มาที่ก่อนจะออกหมอเค้าจะกรีดตอนนี้ล่ะ พอหมดกรีดเสร็จแม่ก็เบ่งออกมาทีเดียวเลยค่ะ พอตอนที่น้องออกมานะ โห ท้องมันยวบลงไปเลย แม่รู้สึกสบายท้องอย่างบอกไม่ถูก แม่มองหนูอย่างตาไม่กระพริบ พอเห็นหนูครบสามสิบสองแล้วแม่โล่งใจจริงๆค่ะ ขอบคุณพระเจ้านะคะที่ทำให้แม่มีลูกที่แข็งแรงสมบูรณ์ ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 

เด็กชาย เจ้เด้น ศรศักดิ์ ขอสงวนนามสกุล ชื่อกลาง ศรศักดิ์เป็นชื่อของคุณตาค่ะ แด๊ดดี๊เค้าเป็นคนแนะนำให้ใช้ แม่ก็เห็นว่าดีที่เดียว ทำให้เป็นมงคลกับชีวิตของลูกนะคะ เพราะคุณตาเป็นคนเก่งจบ JulalongKorn เป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น เขียนถึงตรงนี้ แม่ไม่แปลกใจเลยว่าหนูมีนิสัยน่ารักเหมือนใคร แถมหน้าตาของหนูคล้ายๆคุณตาเสียด้วยค่ะลูก

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day

น้องเจเด้นเกิดวันที่ 17 มีนาคม 2007 เวลา 2.49 pm หรือบ่ายสองสี่สิบเก้านาทีที่ รพ เซนจอห์น เซนหลุยส์ มิสซูรี่ USA หนัก 8.1 pounds ยาว 21 1/2 นิ้ว วันนั้นเป็นวัน St.Patrick ของชาวไอริชตามที่แม่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ถึงแม้ว่าเราไม่ใช่ชาวไอริชแต่แม่ว่าก็เป็นวันที่ดีอีกวันหนึ่ง วันไหนๆก็ดีสำหรับแม่เสมอค่ะ

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day
 
ชอบรูปที่ให้นมน้องเจหวังว่าคงไม่น่าเกลียดจนเกินไปนะคะ
ท้องหรือผิวที่ลายๆตอนนี้จางเกือบหายหมดแล้วค่ะเพราะแพทใช้ bio oil จาก England
มีขายที่นี่ดีมากๆค่ะ ใช้ติดต่อกันสามเดือน
 
Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day

Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day

 

ขอทำรูปไว้แค่นี้ก่อนนะคะเพราะเวลาไม่ค่อยมีค่ะเนื่องจากพี่จัสติน รร หยุดไซเคิลเบรค กอรปกับต้องทำงานด้วย และตอนนี้อากาศดี๊ดี อยากจะปลูกผักปลูกดอกไม้ทำสวน อย่างไรก็ตาามหากมีเวลาเมื่อไรจะตามไปเยี่ยมนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรขอให้มีความสุขมากๆเช่นกัน

และที่จะลืมขอบคุณไม่ได้คือแม่รีได lizzy ที่ต่อพรีเมี่ยมหนึ่งปีให้เป็นของขวัญวันเกิดน้องเจเด้นด้วยนะค๊า จุ๊บๆ ขอบคุณมากๆค่า Childbirth experience Jaden is 2 on St Patty s day

      Share

<< Victoria Secret + การตีลูกให้ถูกวิธี >>

Posted on Thu 19 Mar 2009 5:46

 

 
  
 
kiwikiwi
น้องอ้อแอ้
namhomm
P' Oy
P' Ji & JJ
Nong Ploy
Nong Som
Data
Nong Jeab
Tomdome


Jaden & Lizzy first kiss ^^
Justin first time at movie theater
Good deal at Toys R us
convinced daddy
Amber's 6 Birthday Party
May god + Jaden
New Grill + Kao Neaw Moo Ping
- `๏’ - Lake e of The Ozarks Part 6 - `๏’ -
10 years in USA
- `๏’ - Lake of The Ozarks Part 5 - `๏’ -
- `๏’ - Lake of the Ozarks Trip part 4 - `๏’ -
- `๏’ - Lake of the Ozarks Trip part 3 - `๏’ -
Lake of the Ozarks Part 2
The Lake of The Ozarks Trip Part house on the lake
Lake of the Ozarks Part the day we left St.Louis
let's take a look & u know me all
our first garage or yard sale experience
theme together + theme by yourself
Victoria Secret + การตีลูกให้ถูกวิธี
Childbirth experience Jaden is 2 on St.Patty's day ^^Comments

Happy Birthday dear Jaden(again) ja.

did you get my comment last time?

How was your yard sale?
P'Oy   
Sat 21 Mar 2009 12:25 [5]

56720
แพท   
Sat 21 Mar 2009 0:55 [4]

56665
แพท   
Fri 20 Mar 2009 0:12 [3]

ตามมาจากไดเลิฟค่ะ อ่านแล้ว.... ซึ้งอ่ะ น้ำตาจะไหล เป็นลูกผู้หญิงนี่มันลำยากจริงๆ เนอะ

สุขสันต์วันเกิดนะครับน้องเจเด้นสุดหล่อ จุ๊บๆๆๆๆๆ
SuperKung@DiLove   
Thu 19 Mar 2009 9:06 [2]

สุขสันต์วันเกิดหลานย้อนหลังด้วยคนนะคะพี่แพท

พี่แพทดูแข็งแรงมากๆเลยนะคะ ไม่มีท่าทีว่าเหนือย อ่อนหล้า หรือหมดแรงเลย

เห็นคลิปพี่แล้ว อยากจะร้องไห้ นึกถึงวันที่ลูกชายออยโผล่ออกมาดูโลก และอีกไม่นาน ความรู้สึกดีๆที่เปี่ยมไปด้วยน้ำตาก็กำลังจะมีขึ้นอีกรอบ ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ

พี่แพทสบายดีใช่ไหมคะ
Domenic's Mom   
Thu 19 Mar 2009 3:42 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn