our first garage or yard sale experience

ช่วงนี้อากาศดีจริงๆค่ะ วีคนี้ถึงแม้จะไม่อุ่นมากแต่ก็ไม่หนาวเท่าไร เรื่อง yard sale เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ แอบเสียดายของเล็กๆ ประมาณว่าพวกงกสมบัติ แต่พอเห็นคนที่เค้าได้ไปในราคาถูกมากๆก็มีความสุข อย่างพวกโต๊ะเครื่องแป้งน่ารักมากสีครีมสไตล์เก๋เชียว แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะต่อไปพอมีบ้านหลังใหม่ก็คงจะมีห้องน้ำที่ใหญ่มีสองกระจกก็ยืนแต่งเอาแป๊บๆ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ใช้ได้ไม่กี่ทีเองค่ะ แล้วก็มีกระจกเข้าชุด นอกนั้นก็มีกระเป๋าแบรนด์อย่างเช่น guess tommy, nine west กระเป๋าสานจากเมืองไทยน่ารักมากๆ ทั้งกระเป๋าถือและกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสตางค์ขายแค่เหรียญเดียวเอง ยังใหม่มากๆ และยี่ห้ออะไรไม่รู้แพงกว่าพวกที่กล่าวมาอีก ขายไปแบบไม่เกิน 4 ยูเอส Y_Y เอ๊ะ ยังแอบเสียดาย ฮ่าๆ

ไม่อาน่า อย่าไปยึดติด ตายไปก็เอาไปไม่ได้ ให้คนที่เค้าอยากได้ไปใช้จะดีกว่า ที่มีเยอะก็พวกของใช้เด็กๆอย่างเช่นรถเข็น ที่นอนอันเล็ก ของเล่นต่างๆ ซึ่งก็เอาของใหม่ลงขายด้วย เหตุผลก็คือถ้าเอาแต่ของเก่าๆไปขายมันก็น่าเกลียดอีก ของที่เอาออกขายก็มีจิปาถะค่ะ สภาพจะดีปานกลางถึงดีมากๆ เราโพสเรื่องจะมีเซลที่ creglist ค่ะ ก็จะมีคนอีเมลมาถามที่อยู่ ถามว่าเรามีอะไรบ้าง บางคนก็อยากให้เราถ่ายรูปไปให้ดูค่ะ แล้วก็มีคนมาที่บ้านก่อนวันขายจริงหนึ่งวันด้วยค่ะ มาซื้อของเล่นไปเจ็ดยูเอสได้ของดีๆไปสามอย่างเลย คุณสามีหน้าบานค่ะ อ้อ เกือบลืมบอกไปว่าฮีได้ไปซื้อโต๊ะมือสองมาสองอันค่ะ อันละตั้งสามสิบแน่ะ และของจิปาถะอีก รวมๆ แปดสิบได้ น้องรีมาดรอปโต๊ะให้อีหนึ่งอัน ขอบคุณมากๆๆๆเลยนะคะ แล้วก็ไม่ต้องขออนุญาตในการขายเหมือนบางรัฐค่ะ

our first garage or yard sale experience
(( Fisher price barn ที่เพื่อนแด๊ดดี๊ให้มาคราวพี่จัสตินครบปี เพิ่งจะมาเปิดเล่นตอนมีน้องเจ ใหม่สุดๆ ตอนแรกแม่ไม่อยากขาย แต่แม่ขี้เกียจเถียงกับแด๊ดดี๊แล้ว แม่ตั้งราคาสูง 15 ยูเอสเพราะไม่อยากให้ขายได้ แต่แด๊ดดี๊แกโวย จริงๆแล้วไม่แพงนะเพราะที่เค้าขายกันน่ะตั้ง 30 กว่าๆแน่ะ สุดท้ายแม่ก็ตั้งราคาเหลือ 7 ยูเอสเอง มีคนมาซื้อต่อเหลือ 6 Y_Y อ้อ.. แม่ขายเซทเล็กไปด้วย จริงๆขายไปก็ดีเหมือนกันเพราะมันมีชิ้นส่วนเยอะ พอเล่นๆไปกระจายทั่วบ้าน ต้องคอยเก็บกันตลอด แม่ให้น้องเจเอามาเล่นก่อนที่มันจะไม่อยู่กับเราเพราะแม่รู้ดีว่ามันต้องไปแน่ๆ น้องเจถือไก่ บอกว่ากุ๊กๆ ))
our first garage or yard sale experience
 
(( ผู้ช่วยคนเก่งของแม่ ))
our first garage or yard sale experience our first garage or yard sale experience
(( ช่วยแม่เอาถุงพลาสติคที่ใส่ชุดเป็นเซทไปใส่ไว้ในกล่อง ))
our first garage or yard sale experience our first garage or yard sale experience
(( ตกกลางคืนลูกกลับแม่ก็นั่งแยกของติดราคาค่ะ ชอบทำอย่างนี้มากกว่าเพราะของไม่เหมือนกัน ))
our first garage or yard sale experience
(( เริ่มเอาของมาตั้งประมาณเกือบๆเจ็ดโมง เพราะเราจะเริ่มเจ็ดครึ่ง แดดเพิ่งเริ่มออก อากาศหนาวหน่อยวันนั้นแต่พอสายๆก็เย็นสบาย มีสามีภรรยาคู่หนึ่งวัยกลางคนมาตั้งแต่เราเพิ่งจะเอาของออกมา แด๊ดดี๊กับมัมเป็นคนเอาของออกมาจัดค่ะ สองสามีภรรยาได้ซื้อชุดเครื่องแป้งและกระจกรวมทั้งสวิงอัติโนมัติ ได้จ่ายเงินแล้วมาขนไปทีหลัง รวมๆร้อยสิบหกยูเอสได้ส่ามีบอก ))
our first garage or yard sale experience
(( ตอนนั้นเด็กๆยังไม่ตื่น แม่ก็เลยรีบถ่ายรูปไวๆ มีลูกค้ามาแต่เข้าเหมือนกันแฮะ ถ้าอยากได้ของดีๆต้องรีบไปค่ะ แม่เคยไปยาร์ดเซลบ่ายๆเพราะไม่มีเวลาไปตอนเช้า แทบจะไม่ได้อะไรดีเลย เพิ่งถึงบางอ้อก็ตอนนี้เอง อิอิ แม่ก็พูดคุยกับลูกค้าเล็กน้อย ))
our first garage or yard sale experience
(( พวกของเล่นเราก็เอาพลาสติกปูบนหญ้าค่ะ จริงๆเราซื้อโต๊ะแค่อันเดียวก็พอเนอะ แต่ก็ไม่เป็นไรเอาไว้ใช้ได้อีกหรือขายไปก็ยังได้ ของเล่นก็มีใหม่ๆเก่าๆปนกันไป ตอนนั้นของเบบี๋ยังอยู่ในลัง ))
our first garage or yard sale experience
 (( แด๊ดดี๊กับมัม ลูกค้าเลือกชุดของเด็กอยู่ในโรงรถ มัมมีบอกกับเค้าว่าให้ส่งเพื่อนๆมา ฮาๆ))
our first garage or yard sale experience
(( fisher price glider อันนี้ดีมากๆ ใช้ได้กับเด็กแรกเกิดเพราะมันสามารถเลื่อนไปมาแบบเบาๆซ้ายหรือขวาแล้วแต่เราจะตั้ง แถมมีเพลงให้อีกตั้งหลายเพลง แม่ซื้อที่ทาร์เกตตอนนั้นโชคดีมากที่มันเซลเหลือห้าสิบกว่าๆ แต่หลังจากนั้นก็ราคาเจ็ดสิบถึงร้อยกว่าเลยทีเดียว ตอนนี้ไม่มีขายแล้วแต่ก็คิดว่าคงหาซื้อจากทางเวบได้ สภาพดีมากๆเพราะแม่ซื้อให้น้องเจเด้นใช้ค่ะ แม่เอากิ๊ฟคาร์ที่น้าเป้ลูกพี่ลูกน้องให้มา ขอบคุณน้าเป้มากๆนะคะ แด๊ดดี๊ตั้งราคาถูกมากๆแค่ 22 เอง ชีต่อเหลือ 20 Y_Y ชีซื้อที่เข็นเด็กพร้อมคาร์ซีทไปด้วย ที่คาร์ซีทแม่แถมของเล่นทีติดที่คาร์ซีทไปให้ด้วยราคาก็ยี่สิบเท่ากัน แด๊ดดี๊ตั้งไว้ 25 ชีต่อเหลือ 20 อีกเหมือนกัน Y_Y” ))
our first garage or yard sale experience
(( นี่คือโฉมหน้ารถเข็นพร้อมคาร์ซีทสภาพดีค่ะ ตอนแรกแม่จะให้น้ารีแต่น้ารีไม่สน อิอิ ))our first garage or yard sale experience
 

(( นี่คือเสื้อผ้าเด็กที่อยู่ในโรงรถค่ะ ถ้าเป็นเซทส่วนใหญ่แม่จะใส่ถุงพลาสติคใส ชุดที่อยู่ในถุงขายได้เกือบหมดเลยค่ะ นี่แหละเค้าว่าถ้าทำดีแพคเกจดูดีเรียบร้อยก็จะทำให้ลูกค้าอยากได้ )) our first garage or yard sale experience (( นี่คือโต๊ะสองตัวที่อยู่ด้านหน้าโรงรถค่ะ มีเสื้อผ้าที่บอกราคาเพราะเสียเวลาที่จะติดราคาทีละตัว เสื้อผ้าแพทขายไม่ค่อยได้เยอะค่ะ คนที่มาซื้อก็ก่อนเราเลิกขาย เค้าช่างเลือกนะคะเลือกแต่แบรนด์เนมทั้งนั้นเลยอย่างเช่นทอมมี่ คาลวิลไคลน์ โปโล แต่แอบมีโปโลกอปจากเมืองไทยด้วย ฮะๆ ขายไปไม่เกินสองยูเอสด้วยของกอปน่ะ ซื้อมาแพงกว่า แม่ไม่เคยใส่เลย นอกนั้นของแท้แต่แม่เบื่อแล้ว ขายถูกๆเค้าแฮปปี้มากๆ แม่ก็มีความสุขค่ะ นอกนั้นก็มีกระเป๋าที่แม่เอ่ยไปแล้วข้างต้น แล้วก็มีของจิปาถะมากมายหลายอย่าง อย่างที่นวดเท้าขายไปห้ายูเอสเอง คุณอาให้มาสองปีได้แล้ว ดีนะแต่ไม่ค่อยได้ใช้ช่วงหลังๆ )) our first garage or yard sale experience นั่งมองไปก็เพลินดีค่ะ ลูกค้าก็มีลองของเล่น พวกเค้าก็ทำหน้าครุ่นคิด อิอิ ว่าเอ๊จะเอาดีไหมตรู ฮ่าๆ ของดีและถูกคุ้มแม่ว่า บางคนก็คงไม่ยากได้อะไรแบบว่าเขิลๆก็หยิบซะหน่อย แม่มีขายยาสีฟันด้วยล่ะ แบบว่าพอตอนเซลชอบซื้อมาเยอะๆ ยาสีฟันดีด้วยแบบใหม่เลยนะ ขายแบบเหรียญเดียว แด๊ดดี๊บอกชายคนหนึ่งแกเหมาหมดหกหลอดเลย ^^ แล้วก็มีอแชมพุด้วย มีของดีๆบ้างเนอะลูกค้าจะได้แฮปปี้ เหมือนได้บุญไปในตัวแต่แม่ไม่หวังบุญหรอกค่ะ แม่ชอบดูคนแฮปปี้ เห็นพวกเค้ามีความสุขแม่ก็ไม่เสียดายของอีกเลย ^^

our first garage or yard sale experience

 (( นี่คือโต๊ะ my first leap frog table ซึ่งมากับหนัวสืออิเลคทรอนิค แด๊ดดี๊เค้าอยากขายแต่แม่ไม่ยอมค่ะ น้องเจยังใช้ได้อยู่ ของส่วนใหญ่ไม่มีของแด๊ดดี๊เลยค่ะเพราะฮีบอกว่าฮีไม่สะสมจั๊ง แห๊ม แต่แม่มีแกล้งแด๊ดดี๊นะคะ แม่เอารถของเล่นคันใหญ่ไปกองไว้จะขาย ฮีก็เอากลับมาเก็บค่ะ แม่ก็ไปหยิบของเป็นที่โชว์ตัวอูฐน่ะค่ะ น่าเกลี๊ยด น่าเกลียด แต่ฮีก็ไม่ยอมขายค่ะ แม่บอกให้ขายรถบังคับที่มีหลายคัน ฮีก็ไม่ยอมค่ะเพราะเป็นของเล่นของฮี เอ๊ย.. ของลูกๆน่ะค่ะ และก็มีอีกสองสามอย่างที่แม่แอบแกล้งไปหยิบ ฮีก็บอกว่าอย่ามายุ่งกับของๆเค้า ( ที่มีอยู่น้อยนิดค่ะ ฮาๆๆๆๆ ) ทีของมี๊กะลูกอยากจะเอาไปขายจัง ><” แต่มี๊ก็ไม่ว่าหรอกค่ะ ))

เราขายตั้งแต่เจ็ดโมงจนถึงประมาณสิบเอ็ดกว่าๆน่ะค่ะ เริ่มหิวกันแล้วคนก็เริ่มจะไม่มีด้วย มีลูกค้าสองคนสุดท้ายมาบอกว่าป้ายมันล้มไปแล้ว แด๊ดดี๊เลยไปเก็บมาแล้วเลิกขายเพราะของใหญ่ๆและของดีๆไปหมดแล้ว ได้มาเกือบสี่ร้อยก็พอแล้วเนอะ อิอิ พอดีวีคนั้นมีพาเหรดฉลองล่วงหน้าวัน St.Patrict's day คนก็จะไปดูพาเหรดกันค่ะ

our first garage or yard sale experience
ทิ้งท้ายด้วยรูปของแด๊ดดี๊ค่ะเพราะรู้ว่าฮีชอบเข้ามาอ่านได ดุรูปเอาแล้วกันนะคะที่รัก คิ คิ (( ฮีมีแอบบอกค่ะว่าถ้ารูปไม่หล่ออย่าเอามาลง เวลาฮีแต่งชุดทำงานฮีจะให้ถ่ายรูปแต่โดยดีค่ะ
 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านเรื่องราวของเรานะคะ มีความสุขมากๆค่ะ

     Share

<< theme together + theme by yourselflet's take a look & u know me all >>

Posted on Sat 28 Mar 2009 12:57

 

 
  
 
kiwikiwi
น้องอ้อแอ้
namhomm
P' Oy
P' Ji & JJ
Nong Ploy
Nong Som
Data
Nong Jeab
Tomdome


His and her dates
เปิดไดใส่ข่าว
27th Apr 09
Jaden & Lizzy first kiss ^^
Justin first time at movie theater
Good deal at Toys R us
convinced daddy
Amber's 6 Birthday Party
May god + Jaden
New Grill + Kao Neaw Moo Ping
- `๏’ - Lake e of The Ozarks Part 6 - `๏’ -
10 years in USA
- `๏’ - Lake of The Ozarks Part 5 - `๏’ -
- `๏’ - Lake of the Ozarks Trip part 4 - `๏’ -
- `๏’ - Lake of the Ozarks Trip part 3 - `๏’ -
Lake of the Ozarks Part 2
The Lake of The Ozarks Trip Part house on the lake
Lake of the Ozarks Part the day we left St.Louis
let's take a look & u know me all
our first garage or yard sale experience
theme together + theme by yourself
Victoria Secret + การตีลูกให้ถูกวิธี
Childbirth experience Jaden is 2 on St.Patty's day ^^Comments

57516
แพท   
Sun 29 Mar 2009 6:31 [13]

57490
แพท   
Sat 28 Mar 2009 2:40 [12]

ขอบคุณค่ะที่เข้าไปเยี่ยมที่ได ไม่มีเวลาอ่านไดใครเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าคุณแพทอยู่ที่ไหน
Kakai   
Fri 27 Mar 2009 2:49 [11]

ดีจังเลยนะคะขายของได้โดยไม่ต้องขออนุญาตใครเลย เราอยากขายวันไหนก็เอามาวางได้เลยเหรอคะ แถวบ้านพิมต้องขออนุญาตซิตี้ก่อนค่ะ

อีกอย่างพี่โจ้บอกทำใจขายไม่ได้ค่ะ บางทีเราตั้งราคาไว้ต่ำมากแล้วยังอุตส่าห์มีคนมาต่อ เจออย่างนั้นพี่โจ้ไม่ขายหรอกค่ะ เคยมีอยู่ครั้งนึงเอาไปฝากเพื่อนบ้านที่เค้าทำการาจเซลน่ะค่ะ ^^
พิม   
Fri 27 Mar 2009 1:43 [10]

อ่า สร้างไดอารี่ให้ลูกชาย น่ารักมากๆ้เลยคะ อิอิ อยู่ประเทศไหนอ่าคะเนี่ย ดูบรรยากาศดีจัง ขายของยาร์ดเซลล์สนุกเลยมั้ยคะ ของเล่นเพียบเลยอ่า น่าอิจฉาเด็กๆจังเลยแหะ อยากเล่นมั่ง 555+
mint   
Fri 27 Mar 2009 0:13 [9]

พี่แพทมีของขายเยอะเหมือนกันนะคะ ของดีๆทั้งนั้นเลย

คนที่ซื้อไปก็คงได้แต่ของดีๆ

ดูพี่จัส ยังช่วยมามี้จัดใส่ซองน่ารักจริงๆ เสียดายอยู่ไกล อิอิอ ไม่งั้นจะไปอุดหนุนคะ

คิดถึงจ้า
pupai   
Fri 27 Mar 2009 0:10 [8]

ได้เงินเยอะเลยนะครับ ของเด็ก ส่วนใหญ่ยังใหม่ทั้งนั้นเลย
poorboy   
Thu 26 Mar 2009 23:01 [7]


ขอบคุณนะึคับบ

ไม่แน่อาจจะมีคนหลงรักคุณแบบนี้อยู่ก็ได้


รูปน่ารักจังงั้บบ
smithmn   
Thu 26 Mar 2009 22:59 [6]

ขอบคุณนะคะ ชื่อเราเหมือนกันเลยเนอะ อ่านเรื่องของคุณแพทแล้วก็คิดถึง US นะ เมื่อก่อนแพทก็อยู่ CA ค่ะ เห็นแล้วคิดถึงมาก ลูกๆน่ารักจังค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักนะคะ
Pat   
Thu 26 Mar 2009 21:05 [5]
 

คุณลูกน่ารัก คุณพ่อ น่ารัก ด้วย อิอิ
vanesa   
Thu 26 Mar 2009 12:40 [4]
 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ เห็นพี่พี่ก็บอกเหมือนกันว่าจะบวมช่วงท้องใหญ่ ตอนนี้ก็รอให้ท้องใหญ่เต็มที่ค่ะ

น้องน่ารักนะคะ ช่วยคุณแม่ขายของด้วย คาร์ซีทน่าซื้อจัง น่าจะอยู่เมืองไทยนะคะ

PS.ยินดีที่รู้จักค่ะ
sistersocute   
Thu 26 Mar 2009 10:20 [3]

แคร์เอาไดหน้านี้ให้แฟนดูด้วย แฟนแคร์บอกว่าเมื่อก่อนนิวซีแลนด์ก็ทำแบบนี้กันแต่ตอนนี้มีเวบ trademe คนเลยพลานกรูกันเอาของลงขายในเนต แคร์เองก็นานๆเจอ garage sale เหมือนกัน ดูน่าสนุกดีเหมือนกันนะค่ะ
ไอ้พวกของเด็กยีห้อ fisher price แคร์ว่ามันคุณภาพดีสุดในบรรดาของเด็กเล่น เครื่องใช้ต่างๆละค่ะ ทนทานได้มาตรฐานมากๆ

แคร์ว่าอยู่ยูเอสของเครื่องใช้หาใช้ได้ง่ายมากๆ ที่นิวซีแลนด์มีนำเข้าไม่เท่าไร อย่าง nine west แคร์ชอบละแต่หาซื้อในนี้ไม่ได้เลย อะไรชอบๆไปอยู่ยูเอสหมดเลยเหอๆๆ ^^

น้องเจเด้นโตขึ้นเยอะเลยค่ะพี่แพท พี่จัสก็หล่อเป็นฝรั่งมากกว่าเดิมอีกนะค่ะเนี้ย

ยังไงรักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ
clare and twins   
Wed 25 Mar 2009 14:54 [2]

57075
แพท   
Wed 25 Mar 2009 0:03 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn