แก้ข่าวและฝากบอก

 

Edit

 

แก้ข่าวและฝากบอก

 

ตอนแรกว่าจะไม่แก้ข่าวแล้วแต่ก็นะเอาเสียหน่อย เรื่องของเรื่องก็คือน้องเหมียวแม่น้องทิชาเค้าบอกมาว่าคอมเมนท์เรื่องผมที่ว่าอยากดูรูปที่ไปตัดผมหน้าหมา หน้าม้ามาน่ะไม่ใช่ของเค้า เราก็เอ๊ะรู้จักแค่เหมียวเดียวนี่นา ก็เลยไปบอกน้องเหมียว่าช่างเต๊อะยกแครดิตให้น้องเหมียวไปเลยละกัน  เพราะถึงอย่างไรน้องเหมียวไม่ได้ขอดูแต่น้องเค้าบอกว่าเค้าก็อยากเห็นอยู่แล้ว น้องเหมียวเค้ามาอ่านไดอยู่บ่อยๆ เราก็คุยกันมาน๊าน นานแล้ว ชอบอ่านเรื่องของหนูทิชาเค้าค่ะ น่ารักมากมาย ขอวกเข้าเรื่องต่อนะคะ

 

แก้ข่าวและฝากบอก

 

แต่ด้วยความสงสัยเลยเอาตัวเลขไอพีไปเช็ค ผลออกมาว่าเป็นชื่อบริษัทน้ำมันที่เคยทำงานอยู่เมื่อตอนอยู่ที่สงขลาสิบกว่าปีที่แล้ว และไม่มีคนชื่อเหมียวตอนนี้เพราะยังไม่ขยาย ส่วนชื่อบริษัทไม่บอกและกันว่าชื่ออะไร แต่มาจากเมกาแหละมีสาขาทั่วโลก คนที่นี่รู้จักเกือบหมดหากบอกไป ที่ไม่บอกก็คือแว่ น้องเหมียวคนนั้นใช้คอมจากที่ทำงานไง ก็เป็นเรื่องธรรมดาอ้ะนะ ใครๆก็ทำกันใช่ไหม ไม่ว่ากัน เค้าห้ามก็แอบ ฮ่าๆ จะเข้าตอนเบรคตอนพักเค้าก็คงไม่ว่าม๊าง อิอิ เพราะพี่แพทก็เล่นตอนพักเหมือนกันค่ะน้องเหมียวขา

 

ที่ไดนี่นะพอมีเมนท์ที่น่าสงสัยก็จะมีเป็นช่วงๆ อย่างเช่นไอพีเดียวกันแต่มาสามสี่ชื่อภายในระยะเวลาใกล้เคียงกัน พอไม่มีก็คือไม่มี วี๊ด ว๊ายกระตู๊วู๊ โดนจับได้แร๊น ((แต่ก็คงแอบอ่านแหละ )) คือการเสริชหานั้นไม่ยากหากเราไม่ได้เขียนในโปรแกรม คือเขียนในแผ่นในรูป เพราะเราเคยทำมาแล้วเรื่องเสริชนะ หาเจอง่ายจริงๆ ถึงแม้ไม่ละเอียดแต่ถ้าใช้คอมจากบริษัทใหญ่ๆล่ะก็ เสร็จโจรค่ะ ฮ่าๆ

 

เมื่อก่อนก็รำคาญพวกที่จิกกัดไม่ปล่อย เมนท์แบบเหมือนดีนะแต่พออ่านเหมือนหลอกด่า บ้าหรือเปล่าเนี่ยคนอ่านเค้าไม่โง่หรอกนะ สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสุกลนะคะ คนอ่านเค้ารู้สึกได้ ส่วนคนเขียนก็ไม่ต้องพูดถึง หากจิตใจดีก็คงไม่เขียนออกมาอย่างนั้น ตอนแรกเราก็ว่าเอ๊ะเค้าคงไม่ได้ตั้งใจมั๊ง แต่ก็มีมาเนืองๆ ถ้าทำบุญอยู่นะก็สูญเลยเนี่ย คือถ้าจิตใจไม่ดีก็ไม่ได้บุญหรอก คนที่มีจิตอกุศลนี่จะทำบุญไม่ขึ้นน๊า แต่ถ้าไม่ทำเนี่ยคงได้ไปนรกแน่ๆ อิอิ คือเมื่อก่อนนะจะฉุนๆ รำคาญสุดๆกะคนพวกนี้ แต่ตอนนี้เฉยๆมากขอย้ำนะว่าเฉยมากๆ ไม่อยากเสียเวลาไปกับคนพวกคุณ เคยลอคไดก็หลายทีแล้วแต่ก็ไม่ใช่เพราะเหตุผลนี้อย่างเดียว วันก่อนอ่านไดน้องส้มเรื่องที่คนสามารถหาเบอร์ของเค้าได้ก็เสริชมาจากไดใช่ไหม แถมยังมีคนขโมยรูปลูกชายไปอีก น่ากลัวจริงๆ โดนมาหลายคนแล้ว

 

แล้วขอตอบถามคำถามรู้สึกถ้าจำไม่ผิดจะชื่อน้องพลอย ก็ไม่รู้พลอยไหนเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่น้องพลอยแม่น้องเอชหรอกค่ะเพราะไอพีก็ไม่ใช่น้องพลอยของพี่ด้วย  คือน้องคนนั้นว่าสามีทำงานอะไร คือว่าคนเราหากไม่สนิทกันจริงเรื่องนี้เค้าถือค่ะ เค้าจะไม่ถามกันค่ะ ถ้าอยากจะเล่าให้เพื่อนๆฟังก็จะเล่าเอง คนไทยเค้าถือด้วยใช่ไหมคะ แต่ก็คิดว่าน้องคงไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็อยากบอกไว้คือมีถามมาอยู่เนืองๆ

 

คือเท่าที่สังเกตเนี่ยคอมเมนท์ต่างๆจะใช้ชื่อแบบที่โหลๆบ้าง ย่อบ้าง ไม่ก็ใช้ชื่อคนที่แพทสนิทด้วยทำให้ให้งุนงงแต่พออ่านแล้วก็พอจะรู้ว่าไม่ใช่สำนวนของพวกเค้าค่ะ คือคนเราพอคุยกันบ่อยๆก็มีเซนต์นะคะว่าเคาคิดอย่างไร express แนวๆไหน คนที่เอาชื่อคนอื่นมาโดยตั้งใจนี่คือ (( โชว์โง่ )) จริงๆค่ะ ต้องขอโทษที่พูดตรงๆ

 

ขอร้องนิดหนึ่งว่าถ้าอยากจะเมนท์ก็ให้ใช้ชื่อตัวเองนะคะ พ่อแม่อุส่าต์ตั้งมาให้ แต่หากจะใช้ชื่ออื่นก็ได้ค่ะแต่ว่าไม่ต้องมาแบบไอพีเดียวหลายๆชื่อนะคะ อิอิ เห็นแล้วขำดีในความคิดและความพยายามค่ะ ถ้าอยากจะคุยด้วยก็ยินดีค่ะแค่ให้เปิดเผยมา แต่ถ้าไม่ก็ไม่แคร์ค่ะเรื่องของคุณ สำหรับเมนท์ประหลาดๆนั้นก็ยังคงเก็บและมีไอพีค่ะ ถ้าอยากเช็คให้ถึงตัวก็ได้ค่ะเพราะคุณอาเป็นตำรวจยังคงทำงานอยู่และมีพรรคพวกมากมาย (( อันนี้คนที่รู้จักเค้ารู้ดี )) ให้เช็คแค่นี้จิ๊บจ๊อยค่ะแต่ไม่อยากใส่ใจ แพททำได้ก็แค่เช็คคร่าวๆ อย่างเช่นน้องเหมียวใช้คอมจากบริษัทค่ะซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่ไม่อยากบอกชื่อบริษัทเพราะกลัวว่าทางบริษัททราบเนื่องจากเป็นบริษัทที่ใหญ่ กลัวน้องเหมียว in trouble ค่ะ นี่คือเป็นการยกตัวอย่างนะคะ ไม่ต้องตกอกตกใจไปค่ะน้องเหมียว ^^ ว่าแต่น้องเหมียวขา พี่แพทฝากเซย์ hello ให้กับพี่ๆที่ทำงานมามากกว่า 10 ปีที่ออฟฟิสกรุงเทพด้วยนะค๊า และจังหวัดสงขลาด้วย แหม๊คิดถึ๊ง คิดถึง ^^

 

อยากจะฝากบอกว่าถ้าหากอ่านไดนี้แล้วเกิดไม่ชอบหรือมีอะไรส่วนตัวที่คิดไปเอง เจ้าของไดไม่ได้ทำอะไรให้ก็กรุณาเก็บไว้จะดีกว่านะคะ ยิ่งพูดยิ่งพ่นตัวเองก็ยิ่งเสีย ทำไปเพื่อ???

 

หากจะมาอ่านเพื่อนความบันเทิงก็ยินดีค่ะ แต่ถ้ามาอ่านแล้วเกิดการเอาไปเปรียบเทียบ ชั้นต้องดีกว่า ชั้นต้องมีมากกว่า หรือเราทำอะไร มีอะไรชั้นต้องทำตาม ชิงดีชิงเด่นหรืออะไรทำนองนี้ ขอบอกว่ามาผิดที่แล้วค่ะ ได้นี้ไม่มีอะไรที่จะต้องชิงดีชิงเด่นเพราะเจ้าของไดออกแนวปลงๆค่ะ ฮ่าๆ ไม่ได้เป็นคนชอบแข่งกับใคร ทะเยอทะยานแต่ไม่ได้ทำจนน่าเกลียด รู้จักพี่รู้จักน้อง มาก่อนมาหลังค่ะ ไม่ได้ยึดติด จะมีซะก็แต่ความดีที่พยายามทำ ทำดีก็ทำไปเรื่อยๆไม่แข่งกับใครอีกนั่นแหละค่ะ ทำดีด้วยใจบริสุทธิ์ ถึงแม้ทำแค่สลึงเดียวก็อาจจะได้บุญมากกว่าคนทำเป็นล้านๆแต่จิตใจไม่บริสุทธิ์จริงไหมคะ

 

คนเราคิดดีทำดีทำให้จิตใจสบายค่ะ คิดในทางบวกเข้าไว้ อย่างแพทเนี่ยใครจะมาทำอะไรไม่ได้ค่ะเพราะไม่สน ตัวเองมั่นใจดีแล้วว่าทุกวันนี้ทำให้ดีที่สุด ไม่อยากที่จะคิดว่าตัวเองดีหรือเด่นกว่าใครแล้ว ใช่ในอดีตอาจจะเคยคิดเพราะเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ ต่อนนี้ไม่แล้วเพราะมันเป็นสิ่งที่น่าอนาจ แพทจะพยายามไม่ทำให้ใครเดือดร้อนทั้งวาจากายและใจ จะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม หากใจเรามีอคติ ทำให้คนอื่นเค้าขุ่นมัวในการกระทำของเราแล้วล่ะก็ เราก็บาปนะคะ เอาเวลาไปทำมาหากิน ดูแลคนที่เรารักจะดีกว่าไหม ?? ตายไปจะได้ขึ้นสวรรค์

 

คือตัวเองเนี่ยไม่อยากที่จะมีเรื่องกับใคร หากเกิดทำให้ใครไม่พอใจก็ต้องขอโทษไว้ที่นี้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำใดๆหรือคำพูด ย้ำอีกครั้งนะคะว่าขอโทษ มีอะไรก็ให้มาบอกกันตรงๆได้ คุยกันได้ว่าเออทำไมเราทำอย่างๆนี้ๆ ทำไมเราพูดเราพูดเมนท์อย่างนี้ๆ เพราะเรื่องเมนท์เนี่ย นา นาจิตตังค่ะ เราว่าเราเมนท์ดีแต่คนอ่านอาจจะไม่ชอบก็ได้ จริงไหมคะ

 

ตอนนี้แพทอยู่กับปัจจุบันน่ะค่ะ พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และปล่อยวาง แต่เรื่องบางเรื่องก็อยากจะชี้แจงบ้างเหมือนกันเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันนะคะ เพราะถ้าหากเราไม่ชี้แจงบ้างก็จะไม่รู้ตัว

 

รวกวนนิดนึงว่าถ้าเป็นแฟนไดก็กรุณาแปะลิงค์หรืออีเมลด้วยนะคะหากจะฝากคอมเมนท์ ต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่ว่ากันค่ะ เมนท์ที่ไดแพทนี้คนอื่นอ่านเมนท์ไม่เห็นค่ะเพราะแพทอ่านคนเดียว ส่วนการขอพาสของไดนั้นก็ต้องสกรีนค่ะเพราะกลัวคนพวกนี้แหละ อีเมลใครๆก็สร้างกันใหม่ได้ เห็นไหมว่าไม่โง่ๆ ฮ่าๆ แต่ที่ตอนนี้ไม่ลอคไดก็เพราะว่าแอบสงสารเพื่อนๆเล็กน้อย แต่ก็คงไม่ลำบากเกินไปใช่ไหมคะถ้าหากจะลอคหรือไม่ก็เขียนไว้ให้เด็กๆอ่านเท่านั้น อันนี้คิดมานานแล้ว

 

ลูกยิ่งโตก็ยิ่งต้องมีอะไรทำอีกเยอะด้วย ก็คิดว่าคงจะเขียนแบบเปิดได้อีกไม่นาน แต่ถ้าจะเลิกเขียนก็เพราะเหตุผลอื่นๆค่ะ คนเราพอทำอะไรนานๆไปมันก็อิ่มตัวใช่ไหมคะ ใช่ว่าจะเลิกเขียนเพราะคนงี่เง่าเพียงหยิบมือเสียเมื่อไหร่ เพื่อนๆที่น่ารัก ที่ดีๆมีมากกว่าจมหูเลย เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามตอนต่อไปนะคะ ฮี่ๆ

 

ท้ายนี้ขอขอบคุณคอมเมนท์น่ารักๆและมิตรภาพดีๆจากเพื่อนๆและแฟนขับ (( คลับ ))ทุกๆคนนะคะ จุ๊บๆ ^^

 

ปล ขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้ด้วยนะคะ ^^

 


     Share

<< growing up like a weedMet youaremysunshine Springfield + ขอร้องแฟนขับ ( คลับ ) >>

Posted on Tue 9 Jun 2009 20:09

 

 
  
 
kiwikiwi
น้องอ้อแอ้
namhomm
P' Oy
P' Ji & JJ
Nong Ploy
Nong Som
Data
Nong Jeab
Tomdome


แวะมาทักทาย
ไม่ตายหรอกเธอ
อัพย้อน July first our favorite month !!!
อัพย้อน up and up brand
อัพย้อน no more "The King of pop" Michael Jackson June 25th 09
อัพย้อน Cardinal day /Gymboree day 1
over the rainbow
อัพย้อน Met L i z z y
Heather and Jake's wedding June 20th 09
June 19th 2009 Fri
June 18th 2009
living with grief and guilty T_T + Link ตอบปัญหาคาใจไข้หวัด 2009
questioning ??
Kiss me + our fav' restaurant
What a wonderful world :-)
Summer camp for JT
Positive Thinking :
อุทาหรณ์ + my little one
Met youaremysunshine Springfield + ขอร้องแฟนขับ ( คลับ )
แก้ข่าวและฝากบอก
growing up like a weed
relationship ~ lucky in game and love ??
เปย์ไม่อั้น
my new look ^0^ + show some comments from previous page
Visitors from Arizona on Memorial weekend
7th Anniversary May 18th
Grandpa, uncle Top and Aunty Ju to St.Louis
easy idea + mother's day
new cell ขอมาจัดให้ + IEP Meeting
my Victoria secret bags + new shower unit
partially new theme + beautiful moments
His and her dates
เปิดไดใส่ข่าว
27th Apr 09
Jaden & Lizzy first kiss ^^
Justin first time at movie theater
Good deal at Toys R us
convinced daddy
Amber's 6 Birthday PartyComments
Post Comment


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn